• mail_icon.svgconsult@asokalaw.vn
VN en
Đăng ký logo ''chính chủ'' 24h nhận ngay kết quả
  • Không phí ẩn
  • Tra cứu miễn phí
  • Ký & giao hồ sơ tận nơi

Đến 80% doanh nghiệp chưa bảo vệ nhãn hiệu
và có nguy cơ bị xâm phạm

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau, thể hiện dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình ảnh, hình vẽ hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Đăng ký nhãn hiệu là thủ tục dành cho tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

Đăng ký nhãn hiệu nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các chủ sở hữu nhãn hiệu khi tiến hành kinh doanh, tránh tình trạng bị các đối thủ "ăn cắp", "làm nhái", "làm giả", cạnh tranh không lành mạnh. Đây là thủ tục quan trọng, không thể thiếu đối với các tổ chức, cá nhân khi tiến hành kinh doanh.

"Đăng ký nhãn hiệu" (*) còn được gọi là: "đăng ký thương hiệu", "bảo hộ nhãn hiệu", "đăng ký độc quyền nhãn hiệu", "đăng ký độc quyền thương hiệu", "độc quyền logo",...

Tra cứu logo của bạn

Asoka đồng hành bảo vệ nhãn hiệu độc quyền

Doanh nghiệp của bản không đơn độc một mình. Bằng tất cả sự tận tâm, chúng tôi đã bảo vệ thành công cho 3000+ nhãn hiệu.
Doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm kinh doanh với 5 lợi ích quan trọng này.

Xác lập quyền sở hữu

Khẳng định chủ quyền đối với nhãn hiệu dưới cơ sở được pháp luật chứng thực bằng Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Tránh xâm phạm nhãn hiệu

Phòng tránh nguy cơ nhãn hiệu bị các bên khác "ăn cắp", "làm giả", "làm nhái", gây trùng, gây nhằm lẫn trong quá trình kinh doanh.

Yêu cầu bồi thường thiệt hại

Yêu cầu các bên xâm phạm dừng và bồi thường thiệt hại về các hình vi gây tổn thất cho doanh nghiệp sở hữu nhãn hiệu được bảo hộ

Tiến hành khiếu nại khiếu kiện

Lập căn cứ pháp lý để phản đối việc cấp văn bằng cho các bên vô ý/cố ý gây trùng, gây nhằm lẫn đối với nhãn hiệu của chủ sở hữu.

Bảo vệ tài sản doanh nghiệp

Tăng giá trị tài sản về sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp trong quá trình xây dựng/phát triển và chuyển giao doanh nghiệp.

Asoka đồng hành bảo vệ nhãn hiệu độc quyền

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu được Cục Sở Hữu Trí Tuệ xử lý như thế nào?

1. Nhận hồ sơ và thẩm định hình thức đơn

1. Nhận hồ sơ và thẩm định hình thức đơn

Thời gian: 01 tháng từ ngày nhận đơn. Nếu đơn hợp lệ về hình thức, Cục Sở Hữu Trí Tuệ gửi công văn chấp thuận (mẫu công văn). Nếu đơn cần sửa đổi, Cục Sở Hữu Trí Tuệ gửi công văn yêu cầu sửa đổi. (mẫu công văn)

bar
2. Cục Sở hữu trí tuệ đăng công báo

2. Cục Sở hữu trí tuệ đăng công báo

Thời gian: 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn. Cục Sở hữu trí tuệ công bố đơn tại Công báo sở hữu công nghiệp (mẫu công báo)

bar
3. Thẩm định nội dung đơn

3. Thẩm định nội dung đơn

Thời gian: 20 - 22 tháng từ ngày đăng công báo. Nếu đơn hợp lệ về nội dung, Cục Sở Hữu Trí Tuệ gửi công văn chấp thuận (mẫu công văn). Nếu đơn cần sửa đổi, Cục Sở Hữu Trí Tuệ gửi công văn yêu cầu sửa đổi. (mẫu công văn)

bar
4. Thu phí cấp văn bằng

4. Thu phí cấp văn bằng

Cục Sở Hữu Trí Tuệ yêu cầu chủ sở hữu nhãn hiệu tiến hành nộp phí cấp văn bằng (công văn yêu cầu nộp phí). Chủ sở hữu nộp phí và chờ cấp văn bằng.

bar
5. Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

5. Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Thời gian: 02 tháng từ ngày nộp phí. Chủ sở hữu nhãn hiệu nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sau thời gian từ 2 đến 2,5 năm kể từ thời điểm nộp đơn. (giấy chứng nhận)

Bắt đầu đăng ký nhãn hiệu với 3 bước nhanh chóng

Liên hệ

Liên hệ

Gọi hotline: 096 191 4328
Khi bạn gửi yêu cầu đăng ký, nhân viên Asoka Law sẽ liên hệ và tư vấn, kiểm tra nhãn hiệu cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Ký hợp đồng

Ký hợp đồng

Asoka Law đến trực tiếp địa điểm khách hàng yêu cầu để ký hợp đồng kèm hồ sơ đã được soạn thảo cùng tài liệu yêu cầu. Tất cả chỉ trong 1 lần ký duy nhất.

Nhận kết quả

Nhận kết quả

Chỉ trong 24 giờ kể từ khi ký hợp đồng và cung cấp đủ hồ sơ, Asoka Law sẽ gửi tới bạn kết quả hồ sơ đã đăng ký.

Tại sao nên ủy quyền đăng ký nhãn hiệu cho Asoka Law?

Tại sao nên ủy quyền đăng ký nhãn hiệu cho Asoka Law? bg

Chúng tôi miễn phí kiểm tra nhãn hiệu của bạn đã bị trùng/gây nhầm lẫn với các bên khác hay chưa, độ chính xác lên đến 90%.

Quy trình đặc biệt thần tốc: "24 giờ & 3 ngày" chỉ có tại Asoka Law: xử lý và nộp đơn trong vòng 24 giờ; gửi trả hồ sơ trong vòng 03 ngày.

Asoka Law là hãng Luật chính danh, luật sư 12 năm kinh nghiệm, hỗ trợ đại diện giải quyết tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện trong quá trình nộp đơn.

Chúng tôi theo dõi sát sao và cập nhật kịp thời tình trạng hồ sơ trong suốt 2 - 2,5 năm xét duyệt, bạn không cần nhớ các bước xử lý của Cục Sở Hữu Trí Tuệ.

Chi phí ủy quyền cho Asoka Law tương đối thấp so với thị trường, chất lượng phục vụ được 98% khách hàng đã sử dụng dịch vụ đánh giá hài lòng.

3000+ Khách hàng đã tin tưởng Asoka Law

Công ty tôi chuyên xuất khẩu nông sản Việt Nam qua thị trường Châu Âu, Mỹ, nên việc bảo vệ thương hiệu cực kỳ quan trọng. Tất cả các nhãn hiệu cho sản phẩm mà hiện công ty tôi đang kinh doanh đều do Asoka Law đại diện đăng ký. Tại mỗi giai đoạn nộp đơn, Asoka Law đều cập nhật tiến độ kịp thời và nhanh chóng. Tôi rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu từ Asoka Law.

MR. KIÊN NGUYỄN

Chủ tịch công ty Alba

Tôi tham gia nhiều công ty, từ dược phẩm/y tế cho tới truyền thông nên rất chú trọng đến việc bảo vệ các tài sản về trí tuệ. Asoka Law luôn là hãng Luật hỗ trợ tôi các thủ tục pháp lý, đặc biệt là dịch vụ về đăng ký nhãn hiệu/kiểu dáng công nghiệp và bản quyền. Tôi rất tin tưởng Asoka Law về chuyên môn nghiệp vụ và quy trình thực hiện công việc, rất nhanh chóng, rõ ràng, tận tâm.

MR. CHUNG MINH

Chủ tịch công ty Samaki Power

Công ty tôi chuyên về sản xuất nước uống dinh dưỡng, mỗi dòng sản phẩm lại có một thương hiệu riêng. Trước khi tung ra các sản phẩm mới, Asoka Law đều hỗ trợ tôi đăng ký độc quyền cho nhãn hiệu. Dịch vụ tại Asoka Law rất nhanh chóng, tiện dụng. Thậm chí, tôi không cần di chuyển khỏi văn phòng vì tất cả các hồ sơ đều được Asoka Law mang tới ký và chuyển phát tận nơi.

MR. ROBERT VŨ

CEO VM Nutrition
MR. KIÊN NGUYỄN
MR. CHUNG MINH
MR. ROBERT VŨ
1617677508-multi_html522-logo2.jpg

Các câu hỏi thường gặp

Khái niệm
Nhãn hiệu là gì?

Là dấu hiệu (có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc từ ngữ kết hợp với hình ảnh được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc) dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Nhãn hiệu liên kết là gì?

Nhãn hiệu liên kết là các nhãn hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau.

Nhãn hiệu tập thể là gì?

Nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.

Thời gian
Thời gian bảo hộ nhãn hiệu của tôi bao lâu?

Thời gian đăng ký thành công việc bảo hộ nhãn hiệu thông thường mất khoảng 2 - 2,5 năm, tùy thuộc vào số lượng hồ sơ nộp và tốc độ xử lý của nhân viên tại Cục SHTT mà hồ sơ có thể ra văn bằng sớm hay trễ hơn thời gian trên.

Hình như tôi thấy bên khác làm nhanh hơn

Không thể có bên khác làm nhanh hơn, bởi tất cả các bên đại diện để đăng ký nhãn hiệu đều chỉ có vai trò là người nộp đơn giùm anh/chị, còn cơ quan xử lý là Cục Sở Hữu Trí Tuệ. Thời gian xử lý đơn phụ thuộc vào số lượng hồ sơ mà các nhân viên cục phải xử lý nên có thể xê xích như trên.

Văn bằng bảo hộ có thời hạn bao lâu?

Văn bằng bảo hộ được cấp có thời hạn 10 năm (kể từ thời điểm nhận đơn). Hết thời hạn này, anh chị có thể gia hạn thêm.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu
Tài liệu sao y là gì?

Tài liệu sao y là việc đưa các giấy tờ (bản chính và bản photocopy) của bạn tới cơ quan có chứng năng chứng thực/công chứng (ví dụ: Ủy ban nhân dân xã/phường; Phòng công chứng...) để được các cơ quan đó xác nhận bản photocopy là đúng với bản chính.

Tài liệu để đăng ký sở hữu nhãn hiệu công ty

Nếu bên bạn muốn đăng ký nhãn hiệu dưới tư cách sở hữu doanh nghiệp/hộ kinh doanh, xin vui lòng cung cấp: (1) - bản sao y không quá 03 tháng Giấy đăng ký kinh doanh; (2) chứng minh nhân dân sao y không quá 03 tháng của người đại diện pháp luật doanh nghiệp; (3) - mẫu thiết kế nhãn hiệu chính xác và giải thích ý nghĩa/mô tả nhãn hiệu (nếu có).

Tài liệu để đăng ký sở hữu nhãn hiệu cá nhân?

Nếu bên bạn muốn đăng ký nhãn hiệu dưới tư cách sở hữu cá nhân, xin vui lòng cung cấp: (1) - bản sao chứng minh nhân dân sao y không quá 03 tháng của chủ sở hữu nhãn hiệu; (2) - mẫu thiết kế nhãn hiệu chính xác và giải thích ý nghĩa/mô tả nhãn hiệu (nếu có).

Tra cứu nhãn hiệu
Tự kiểm tra nhãn hiệu ở đâu?

Bạn có thể tự kiểm tra nhãn hiệu của mình đã có ai đăng ký trước, hoặc gây trùng/ gây nhầm lẫn với các bên khác hay chưa tại Thư Viện Số Về Sở Hữu Công Nghiệp của Cục Sở hữu Trí Tuệ Việt Nam theo đường link như sau: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WLogin.php

Làm sao biết nhãn hiệu có đủ điều kiện đăng ký?

Để nhận biết nhãn hiệu của bạn có đủ điều kiện đăng ký độc quyền nhãn hiệu hay không, bạn cần xác định:

1. Liệu nhãn hiệu của bạn đã là một nhãn hiệu đúng? (nhãn hiệu là dấu hiệu được cấu thành bởi từ ngữ, hình ảnh hoặc từ ngữ kết hợp với hình ảnh, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc).

2. Liệu nhãn hiệu của bạn có khả năng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các doanh nghiệp khác? Nếu đủ 02 yếu tố như trên, nhãn hiệu của bạn có thể tiến hành đăng ký độc quyền nhãn hiệu.

Asoka Law có kiểm tra nhãn hiệu miễn phí?

Có! Asoka Law sẽ hỗ trợ khách hàng kiểm tra nhãn hiệu có đạt đủ điều kiện đăng ký độc quyền hay không, đồng thời đưa ra các tư vấn sơ bộ miễn phí. (Thông thường việc kiểm tra nhãn hiệu này trên thị trường sẽ có thu phí, dao động ở nhiều mức giá khác nhau).

Quy trình xử lý
Việc xử lý hồ sơ tại Tp. Hồ Chí Minh như thế nào?

Sau đây là quy trình Asoka Law xử lý hồ sơ đối với khách hàng tại Tp. Hồ Chí Minh:

Bước 1: Kiểm tra nhãn hiệu Khách hàng gửi logo/nhãn hiệu qua email consult@asokalaw.vn, Asoka kiểm tra trong vòng 30 phút. Nếu nhãn hiệu đủ điều kiện đăng ký, chúng tôi sẽ thông báo và gửi Hợp đồng tới Quý khách. Hai Bên ký hợp đồng/chuyển phí/các tài liệu cần thiết.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ Asoka Law soạn thảo hồ sơ và cử chuyên viên đến trụ sở/địa chỉ khách hàng yêu cầu nhằm ký và nhận hồ sơ. Hồ sơ được nộp tới Cục Sở Hữu Trí Tuệ trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm khách hàng ký.

Bước 3: Bàn giao tài liệu Asoka Law gửi hồ sơ đã được đăng ký về lại địa chỉ trụ sở Quý khách yêu cầu kèm Biên bản bàn giao. Asoka Law có trách nhiệm theo dõi hồ sơ và xử lý các vấn đề phát sinh cho đến khi khách hàng nhận được Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Việc xử lý hồ sơ ngoài Tp. Hồ Chí Minh như thế nào?

Sau đây là quy trình Asoka Law xử lý hồ sơ đối với khách hàng ngoài Tp. Hồ Chí Minh:

Bước 1: Kiểm tra nhãn hiệu Khách hàng gửi logo/nhãn hiệu qua email consult@asokalaw.vn. Asoka Law kiểm tra trong vòng 30 phút. Nếu nhãn hiệu đủ điều kiện đăng ký, chúng tôi sẽ thông báo và gửi Hợp đồng tới Quý khách. Hai Bên ký hợp đồng/chuyển phí/các tài liệu cần thiết.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ Asoka Law soạn thảo hồ sơ/hướng dẫn khách hàng ký hồ sơ. Khách hàng in hồ sơ và ký theo hướng dẫn, sau đó chuyển hồ sơ cùng hợp đồng về địa chỉ trụ sở của Asoka Law. Chúng tôi sẽ nộp hồ sơ của Quý khách tới Cục Sở Hữu Trí Tuệ trong vòng không quá 24 giờ, kể từ thời điểm nhận hồ sơ.

Bước 3: Bàn giao tài liệu Asoka Law gửi hồ sơ đã được đăng ký về lại địa chỉ trụ sở Quý khách yêu cầu kèm Biên bản bàn giao. Asoka Law có trách nhiệm theo dõi hồ sơ và xử lý các vấn đề phát sinh cho đến khi khách hàng nhận được Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Quy trình xử lý đơn tại Cục SHTT như thế nào?

Đơn đăng ký nhãn hiệu được xử lý tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ theo trình tự như sau:

Bước 1: Nhận hồ sơ và thẩm định hình thức: Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Bước 2: Đăng công báo: Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

Bước 3: Thẩm định nội dung: Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Bước 4: Thu phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: Sau khi thẩm định nội dung Cục Sở Hữu Trí Tuệ yêu cầu chủ sở hữu nhãn hiệu tiến hành nộp phí cấp văn bằng. Chủ sở hữu nộp phí và chờ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Bước 5: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: Sau 02 tháng kể từ ngày nộp phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Chủ sở hữu nhãn hiệu nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sau 1 - 1,5 năm kể từ ngày nộp đơn.

Cách thức thanh toán
Tôi muốn thanh toán tiền mặt có được không?

Được. Asoka Law chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt đối với khách hàng tại Tp. Hồ Chí Minh. Với Quý khách có nhu cầu chi trả dịch vụ bằng tiền mặt, xin vui lòng yêu cầu nhân viên Asoka Law xuất trình Phiếu thanh toán có chữ ký của người đại diện pháp luật và con dấu của Công ty Luật TNHH Asoka Law. Chúng tôi sẽ cử nhân viên thu tiền tại địa điểm thuận tiện nhất cho Quý khách.

Tôi muốn thanh toán bằng chuyển khoản thì sao?

Asoka Law chấp thuận hình thức thanh toán chuyển khoản. Với cá nhân yêu cầu xuất hóa đơn dịch vụ, Quý khách vui lòng chuyển khoản giá trị Hợp đồng vào số tài khoản như sau:

Số tài khoản: 210571109 - Tên chủ tài khoản: Dương Nữ Cẩm Tâm - Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu (ACB Bank) - Chi nhánh Nguyễn Văn Trỗi

Video được xem nhiều nhất
DKNH 1
1.9k lượt xem
DKNH 2
1.9k lượt xem
DKNH 3
1.9k lượt xem

Tin tức mới nhất từ Asoka Law

Đăng ký nhãn hiệu sớm để

Bảo vệ nhãn hiệu độc quyền ngay hôm nay

Asset 30.svg
3000+
Logo đã đăng ký thành công
Asset 30.svg
50+
Logo đăng ký quốc tế
Tra cứu logo của bạn
zalo-img.png
Đăng ký tư vấn
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Vấn đề bạn cần tư vấn:
Dịch vụ bạn cần tư vấn: