• mail_icon.svgconsult@asokalaw.vn
VN en
Sở hữu trí tuệ Quốc Tế

Chuyên trang về bảo hộ sở hữu trí tuệ Việt Nam tại nước ngoài như: đăng ký nhãn hiệu, đăng ký bản quyền, đăng ký kiểu dáng công nghiệp, đăng ký sáng chế từ Việt Nam đi quốc tế. Toàn bộ thông tin do Asoka IP sáng tạo, tổng hợp từ kinh nghiệm thực tiễn.

Mẫu văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Mỹ

Mỹ là một thị trường kinh doanh quốc tế quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn được tham gia. Asoka Law sẽ cung cấp cho doanh nghiệp mẫu văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Mỹ để doanh nghiệp hình dung rõ hơn về việc đăng ký nhãn hiệu ở Mỹ.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam dành sẵn ngân sách cho sở hữu trí tuệ. Đó là một tín hiệu đáng vui mừng. Đặc biệt, đối với thị trường kinh doanh ở Mỹ, khi bạn muốn bước chân vào kinh doanh, thì điều đầu tiên cần làm là: đăng ký ngay tài sản sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp mình với VĂN PHÒNG SÁNG CHẾ VÀ NHÃN HIỆU HOA KỲ (tên tiếng Anh đầy đủ: "UNITED STATES PATENT AND TRADEMARK OFFICE", hay còn gọi là "uspto").

Nhằm cung cấp thêm thông tin cho các doanh nghiệp Việt Nam dự định đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ, Asoka IP Law xin giới thiệu tới Quý doanh nghiệp mẫu văn bằng bảo hộ nhãn hiệu do USPTO cấp như sau:

Hình thức văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ở Mỹ

Mẫu văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Mỹ

Văn bằng bảo hộ tại Mỹ có bản giấy cấp cho chủ sở hữu tại Việt Nam.

Khác với một số quốc gia trên thế giới, Mỹ sẽ luôn gửi văn bằng gốc (bằng giấy) về cho chủ sở hữu nhãn hiệu, thông qua Đại diện sở hữu trí tuệ được chỉ định với USPTO. Điều này khiến cho việc được cấp văn bằng bảo hộ tại Mỹ trở nên trang trọng và có tính chất vinh danh hơn so với việc chỉ cấp bản điện tử qua email mà nhiều nước đang áp dụng.

Nội dung ghi nhận trên văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ở Mỹ

Trên văn bằng, USPTO sẽ ghi nhận các thông tin:​

  • Số đăng ký (Reg. No.) 
  • Ngày bảo hộ (Registered) 
  • Nhóm quốc tế (Int. Cl.): theo quy định của bảng Nice.
  • Sổ đăng ký gốc (Trademark Principal Register): theo đơn cơ sở đã đăng ký tại Việt Nam.

Xem thêm: Quy trình Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở Mỹ

Ngoài ra, tại trang tiếp theo, UPSTO sẽ dặn dò các mốc thời gian quan trọng mà chủ sở hữu nhãn hiệu cần nhớ để thực hiện như sau:

  • Thời hạn nộp hồ sơ lần thứ nhất: Bạn phải nộp Tuyên bố sử dụng (hoặc Có lý do không sử dụng) trong khoảng thời gian năm thứ 5 đến năm thứ 6 sau ngày đăng ký, nếu không văn bằng sẽ bị huỷ bỏ hiệu lực. Đây là một yêu cầu bắt buộc và quan trọng mà nhiều chủ đơn thường bỏ quên. 
  • Thời hạn nộp hồ sơ lần thứ hai: Bạn phải nộp Tuyên bố sử dụng (hoặc Có lý do không sử dụng) và Đơn đăng ký để Gia hạn từ năm thứ 9 đến năm thứ 10 sau ngày đăng ký.
  • Thời gian gia hạn: Các tài liệu trên sẽ được chấp nhận đúng hạn nếu được nộp trong vòng sáu tháng sau thời hạn nêu trên với một khoản phí bổ sung.

Mẫu văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Mỹ

Các yêu cầu đối với gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Mỹ.

Xem thêm: Những lưu ý khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Trung Quốc

Hãy liên hệ với Asoka IP để chúng tôi trở thành Đại diện sở hữu công nghiệp cho Quý khách, nhằm hỗ trợ việc đăng ký nhãn hiệu ở Mỹ trở nên thuận tiện hơn. Với mạng lưới kết nối gần 200 đại diện trên thế giới, Asoka IP tự hào có khả năng xử lý kịp thời khi có vấn đề từ chối tạm thời, từ chối một phần hay từ chối toàn phần đối với các đơn nhãn hiệu quốc tế của Quý doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ Asoka IP Law:

  • Khu vực Miền Bắc: 096 191 4328 (zalo/WhatsApp/telegram)
  • Khu vực Miền Nam: 0984 333 629 (zalo/WhatsApp/telegram)
Email: ipsupport@asokalaw.vn hoặc consult@asokalaw.vn
Nhận tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý của bạn
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Vấn đề bạn cần tư vấn:
zalo-img.png
Đăng ký tư vấn
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Vấn đề bạn cần tư vấn:
Dịch vụ bạn cần tư vấn: