• mail_icon.svgconsult@asokalaw.vn
VN en
Đặt nền móng khởi nghiệp vững chắc
  • Thấu hiểu
  • Tư vấn đúng
  • Cung cấp dịch vụ thiết yếu nhất

Asoka Law giúp bạn khởi tạo doanh nghiệp thành công

Chúng tôi thấu hiểu các khó khăn của việc khởi tạo doanh nghiệp

Trong suốt quá trình hỗ trợ pháp lý cho 1000+ doanh nghiệp, chúng tôi đã nghiên cứu và nhận thấy 04 khó khăn cơ bản nhất của việc khởi tạo doanh nghiệp.
Chọn đúng loại hình

Chọn đúng loại hình

Khi bắt đầu khởi nghiệp, chủ doanh nghiệp thường không rõ sự khác nhau giữa các loại hình doanh nghiệp. Điều này khiến bạn gặp khó khăn trong việc áp dụng mô hình kinh doanh tiện dụng và phù hợp.

Hiểu rõ lộ trình pháp lý

Hiểu rõ lộ trình pháp lý

Mỗi công đoạn sản xuất/chào bán sản phẩm/dịch vụ đòi hỏi kiến thức khác nhau về thủ tục áp dụng. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn khó có thể lên được sơ đồ đường đi của pháp lý nhằm đưa sản phẩm, dịch vụ ra thị trường.

Tìm nhân sự đồng hành

Tìm nhân sự đồng hành

Một doanh nghiệp mới thường sẽ khó tìm kiếm nhân sự chất lượng cao hơn các doanh nghiệp cũ. Lý do: quỹ lương ít hơn, bề dày hoạt động ít hơn, phúc lợi và các hoạt động kết nối không nhiều.

Tài chính vận hành

Tài chính vận hành

Khởi tạo doanh nghiệp cần tính đến chi phí sinh tồn cho những năm đầu tiên. Mọi khoản chi phí cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Tiết kiệm mà vẫn hiệu quả chính là mối trăn trở của các doanh nghiệp giai đoạn khởi tạo này.

Giải quyết hiệu quả các vấn đề khởi nghiệp

Hiểu rõ khó khăn của việc khởi nghiệp, Asoka Law đã đóng gói từng dịch vụ pháp lý thiết yếu. Đầy đủ, rõ ràng, hướng dẫn chỉn chu và tiết kiệm chi phí, chúng tôi đã hỗ trợ cho trên 1000 doanh nghiệp thành lập và khởi đầu kinh doanh thuận lợi.
Bước 01Tư vấn với luật sư trước khi thành lập

Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy việc tư vấn quyết định đến 60% thành công của bước khởi tạo. Thành lập doanh nghiệp là một việc đơn giản ở bề mặt thủ tục. Nhưng nếu không hiểu rõ được các quy định liên quan đến việc thành lập và cách thức vận hành thì dễ dẫn đến sai sót.

Bạn có thể là chuyên gia tại lĩnh vực bạn dự định kinh doanh. Tuy nhiên, Luật sư Asoka là chuyên gia trong việc nghiên cứu, định hướng và cảnh báo các khó khăn pháp lý mà doanh nghiệp của bạn có thể gặp phải. Chỉ cần dành 1% chi phí cho việc tư vấn, bạn đã tiết kiệm được 80% chi phí giải quyết hậu quả pháp lý về sau.

Tâm Dương

Luật sư Tâm Dương

Truyền thông - Sự kiện & Doanh nghiệp

198 lượt đặt tư vấn
Đặng Thành Tài

Luật sư Đặng Thành Tài

Tranh chấp Hàng hải - Thương mại & Doanh nghiệp

159 lượt đặt tư vấn
Vương Lê

Luật sư Vương Lê

156 lượt đặt tư vấn
Nguyễn Sơn Trà

Luật sư Nguyễn Sơn Trà

Giải quyết tranh chấp - Thu hồi nợ - Hôn nhân gia đình - Thừa kế & Một số vấn đề dân sự khác

163 lượt đặt tư vấn
Lê Bình

Cố vấn Lê Bình

Kế toán - Thuế - Lao động - BHXH Doanh nghiệp

119 lượt đặt tư vấn
Đào Tiến Phong

Luật sư Đào Tiến Phong

Đầu tư nước ngoài & Tái cấu trúc doanh nghiệp

133 lượt đặt tư vấn
Thực hiện thủ tục Đăng ký kinh doanh
Bước 02Thực hiện thủ tục Đăng ký kinh doanh
03 bí quyết giúp doanh nghiệp bước chân vào kinh doanh thành công:
  • Lựa chọn đúng loại hình doanh nghiệp.
  • Lập kế hoạch về ngành nghề chính.
  • Đăng ký đầy đủ các ngành nghề bổ trợ.

Asoka Law đã đóng gói chặt chẽ bí quyết đó thành các gói phí, từ cơ bản đến toàn diện để bạn dễ dàng so sánh và lựa chọn. Bạn sẽ không còn phải lo lắng vì bỏ sót bất cứ thủ tục nào.

Bước 03Thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư
Asoka Law hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài ở 02 hình thức:
  • Mở doanh nghiệp mới.
  • Mua vốn góp, cổ phần của công ty đã hoạt động sẵn tại Việt Nam.

Mô hình khởi nghiệp này phù hợp với các dự án, hoạt động kinh doanh nhỏ và vừa. Thời gian xin cấp phép khá nhanh chóng, thủ tục tương đối thuận lợi. Nhà đầu tư được hưởng các ưu đãi trong việc kinh doanh và sinh sống tại Việt Nam, như: chính sách về thuế, cư trú, sở hữu tài sản,...

Thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư

3 lý do để khởi tạo doanh nghiệp tại Asoka Law

3 lý do để khởi tạo doanh nghiệp tại Asoka Law

Hãng Luật chuyên cho SMEs

Sứ mệnh của Asoka Law là: sinh ra nhằm trở thành người cộng sự tận tâm cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên lãnh thổ Việt Nam. Chúng tôi am hiểu pháp lý, cùng với kinh nghiệm phục vụ hàng ngàn doanh nghiệp SMEs sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn suốt quá trình khởi nghiệp.

Khởi nghiệp không đơn độc

Bạn không một mình trong hành trình khởi nghiệp, ngược lại có cả một đội ngũ Asoka luôn sẵn sàng hỗ trợ. Chúng tôi đã hoàn thiện chuỗi quy trình làm việc nhịp nhàng, được thực hiện bởi các nhân sự tài năng, đầy nhiệt huyết. Chắc chắn kết quả mang lại sẽ tốt hơn bạn mong đợi.

Bàn giao hồ sơ gốc đầy đủ

Để đóng gói và trao trả toàn bộ hồ sơ gốc cho bạn, chúng tôi phải cẩn trọng, không cho phép bỏ sót bất cứ thủ tục trong suốt quá trình thực hiện. Khi nhận bàn giao hồ sơ gốc, bạn đồng thời được Asoka hướng dẫn vận hành doanh nghiệp sau khởi tạo.

Chuyên viên của Asoka Law nhiệt tình, tư vấn chính xác, hỗ trợ kịp thời. Quy trình làm việc rất khoa học, nhịp nhàng và đảm bảo tiến độ của hợp đồng. Các bạn làm việc rất xuất sắc!

Anh PHAN VĂN MẠNH
Anh PHAN VĂN MẠNH

Giám đốc công ty Mạnh Phát Đạt

Phát triển công ty của bạn sau khởi tạo

Sau khi đăng ký doanh nghiệp thành công tại Asoka, bạn đã có được một nền móng vững chắc để sẵn sàng phát triển công ty. Kinh nghiệm phục vụ 1000+ doanh nghiệp cho chúng tôi niềm tin rằng, các dịch vụ sau giai đoạn khởi tạo là cần thiết để công ty bạn phát triển thịnh vượng trong 05 năm tiếp theo. Bạn có thể theo dõi sơ đồ lộ trình pháp lý mà Asoka đã xây dựng cho từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp để hiểu rõ mình đang ở đâu và cần làm gì trong 05 năm tới.

Vẫn còn câu hỏi? Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ

Vẫn còn câu hỏi? Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ
Khởi tạo doanh nghiệp chỉ có nghĩa là đăng ký kinh doanh?

Khởi tạo doanh nghiệp bao gồm nhiều bước, không chỉ là đăng ký kinh doanh tại Sở Kế Hoạch & Đầu Tư. Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn cần phải thực hiện thủ tục liên quan như: khắc dấu, công bố mẫu dấu, đăng ký tài khoản ngân hàng, chọn mua token, hóa đơn, kê khai thuế ban đầu,...

Tôi có thể tự mình đăng ký kinh doanh được không?

Được. Bạn hoàn toàn có thể tự mình đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, có thể do không hiểu rõ Luật Doanh Nghiệp và các quy định khác có liên quan, bạn sẽ bỏ sót thủ tục cần thực hiện cho doanh nghiệp. Quan trọng hơn, nếu không hiểu được bản chất cốt lõi của các việc kê khai, đăng ký thông tin, bạn sẽ không biết cách để soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh tốt nhất, nhằm tránh các rủi ro trong tương lai.

Tôi có thể đăng ký kinh doanh online, không cần đến cơ quan Nhà Nước?

Đúng là bạn có thể đăng ký kinh doanh online. Tuy nhiên hiện tại một số bước như: nộp hồ sơ giấy (bản cứng), bạn vẫn cần phải đến nộp trực tiếp tại Cơ quan Nhà Nước. Sau đó bạn có thể đăng ký nhận kết quả qua đường bưu điện để được nhận giấy đăng ký doanh nghiệp tại nhà.

Tôi cần làm thêm thủ tục gì sau khi khởi tạo doanh nghiệp thành công?

Bạn cần xem xét ngành nghề mình kinh doanh có thuộc ngành nghề có điều kiện hay không. Nếu thuộc ngành nghề có điều kiện, bạn cần đăng ký thêm giấy phép đủ điều kiện hoạt động ở ngành nghề đó, hoặc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kinh doanh ngành nghề do pháp luật quy định.

Làm cách nào để tra cứu các điều kiện về ngành nghề kinh doanh?

Hiện nay, việc đăng ký kinh doanh và tra cứu các thông tin liên quan đã trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn có thể tự mình tra cứu điều kiện về ngành nghề mình kinh doanh tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Asoka Law có hỗ trợ đăng ký kinh doanh tại tỉnh, thành phố khác không?

Hiện nay, Asoka Law có các luật sư để hỗ trợ bạn hoàn toàn tại: Tp. Hồ Chí Minh (nơi có trụ sở chính), Vũng Tàu, Đà Nẵng, Tp. Hà Nội. Với các địa bàn khác, Asoka Law sẽ đăng ký trực tuyến và hướng dẫn bạn nộp hồ sơ tại cơ quan địa phương cho đến thời điểm hoàn tất mọi thủ tục.

Đừng bỏ lỡ 02 giờ tư vấn quý giá với luật sư (trị giá gốc 4,5 triệu đồng) trước khi thành lập doanh nghiệp

Đăng ký tư vấn
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Dịch vụ pháp lý yêu cầu tư vấn:
Vấn đề bạn cần tư vấn:
zalo-img.png
Đăng ký tư vấn
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Vấn đề bạn cần tư vấn:
Dịch vụ bạn cần tư vấn: