• mail_icon.svgconsult@asokalaw.vn
VN en
Sở hữu trí tuệ

Trang tổng hợp tin tức mới nhất về đăng ký nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế,... tại Việt Nam và thế giới. Asoka Law cũng giới thiệu các kiến thức về đăng ký và xử lý tranh chấp các tài sản sở hữu trí tuệ để hỗ trợ doanh nghiệp bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ tốt hơn.

YG Entertainment đăng ký thương hiệu cho thành viên BLACKPINK

YG Entertainment đã nộp đơn đăng ký thương hiệu cho tên của cô nàng Lisa, một thành viên trong nhóm nhạc nữ nổi đình đám BLACKPINK. Điều đáng nói, thương hiệu đăng ký không phải là nghệ danh Lisa, mà là tên khai sinh hợp pháp của cô, gồm cả họ (MANOBAL) và tên đầy đủ (MANOBAL LALISA). 

Mới đây, YG Entertainment, một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, đã nộp đơn đăng ký thương hiệu cho tên của cô nàng Lisa, một thành viên trong nhóm nhạc hot hit BLACKPINK của mình. Theo đó, thương hiệu xuất hiện trên đơn đăng ký không phải là nghệ danh (stage name) Lisa, mà là tên khai sinh hợp pháp của cô, gồm cả họ (MANOBAL) và tên đầy đủ (MANOBAL LALISA). 
 
Đơn đăng ký còn cho thấy YG có ý định sử dụng tên nữ idol cho mục đích buôn bán, chẳng hạn kinh doanh quần áo, mũ đội đầu, khăn quàng, đồ may sẵn. 

YG Entertainment đã nộp đơn đăng ký cho thương hiệu MANOBAL và MANOBAL LALISA.

Trước tin tức này, một số cư dân mạng (đặc biệt là trên mạng xã hội twitter) bày tỏ nỗi quan ngại không biết sau này khi rời khỏi công ty, liệu Lisa có còn được tiếp tục sử dụng tên thật của mình. Thực ra, mọi người không cần quá lo lắng vì việc đăng ký thương hiệu vốn chỉ áp dụng với kinh doanh sản phẩm, dịch vụ, và chỉ có thời hạn trong vòng 10 năm (sau đó nếu muốn tiếp tục sử dụng phải tiến hành thủ tục gia hạn). Trên thực tế, đăng ký thương hiệu cho "gà nhà" là điều khá phổ biến đối với các công ty giải trí. 
 
Được biết, YG Entertainment cũng sở hữu thương hiệu nhiều nghệ sĩ khác của mình như: Big Bang, 2NE1, IKON, WINNER, BLACKPINK.
 
Theo dõi Asoka để cập nhật những xu hướng, tin tức mới nhất về nhãn hiệu/ thương hiệu cũng như đăng ký kinh doanh bạn nhé.
 
---------------------

HÃNG LUẬT ASOKA LAW - Người Cộng Sự Tận Tâm

Tư vấn & Đại diện thực hiện
Đăng ký kinh doanh | Đăng ký nhãn hiệu | Đăng ký đầu tư | Nhượng quyền | Pháp lý sự kiện | Xử lý tranh chấp thương mại

Mã số thuế: 0315474892 | Hotline: 096 191 4328 
Địa chỉ: 228 Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, Quận 2, TP HCM

Nhận tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý của bạn
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Vấn đề bạn cần tư vấn:
zalo-img.png
Đăng ký tư vấn
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Vấn đề bạn cần tư vấn:
Dịch vụ bạn cần tư vấn: