• mail_icon.svgconsult@asokalaw.vn
VN en
Intellectual Property

A page that aggregates the latest news on trademark registration and intellectual property of Asoka Law, accompanying businesses in protecting intellectual property.

YG Entertainment đăng ký thương hiệu cho thành viên BLACKPINK

YG Entertainment đã nộp đơn đăng ký thương hiệu cho tên của cô nàng Lisa, một thành viên trong nhóm nhạc hot hit BLACKPINK của mình.

Mới đây, YG Entertainment, một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, đã nộp đơn đăng ký thương hiệu cho tên của cô nàng Lisa, một thành viên trong nhóm nhạc hot hit BLACKPINK của mình. Theo đó, thương hiệu xuất hiện trên đơn đăng ký không phải là nghệ danh (stage name) Lisa, mà là tên khai sinh hợp pháp của cô, gồm cả họ (MANOBAL) và tên đầy đủ (MANOBAL LALISA). 
 
Đơn đăng ký còn cho thấy YG có ý định sử dụng tên nữ idol cho mục đích buôn bán, chẳng hạn kinh doanh quần áo, mũ đội đầu, khăn quàng, đồ may sẵn. (Chi tiết vui lòng xem trên hình.)

YG Entertainment đăng ký thương hiệu cho thành viên BLACKPINK

Trước tin tức này, một số cư dân mạng (đặc biệt là trên mạng xã hội twitter) bày tỏ nỗi quan ngại không biết sau này khi rời khỏi công ty, liệu Lisa có còn được tiếp tục sử dụng tên thật của mình. Thực ra, mọi người không cần quá lo lắng vì việc đăng ký thương hiệu vốn chỉ áp dụng với kinh doanh sản phẩm, dịch vụ, và chỉ có thời hạn trong vòng 10 năm (sau đó nếu muốn tiếp tục sử dụng phải tiến hành thủ tục gia hạn). Trên thực tế, đăng ký thương hiệu cho "gà nhà" là điều khá phổ biến đối với các công ty giải trí. 
 
Được biết, YG Entertainment cũng sở hữu thương hiệu nhiều nghệ sĩ khác của mình như: Big Bang, 2NE1, IKON, WINNER, BLACKPINK.
 
Theo dõi Asoka để cập nhật những xu hướng, tin tức mới nhất về nhãn hiệu/ thương hiệu cũng như đăng ký kinh doanh bạn nhé.

Get free legal advice on your legal matters
Full name:
Phone:
Email:
Your question(s) for consultation:
zalo-img.png
Registration advice
Full name:
Phone:
Email:
Your question(s) for consultation:
Choose a service: